XÃ CAO NGẠN – LÀM TỐT CÔNG TÁC KHÁM SƠ TUYỂN SỨC KHỎE CHO NAM THANH NIÊN TRONG ĐỘ TUỔI NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2023

2022-09-29 15:39:00.0

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2023, vừa qua - ngày 29/09/2022, Hội đồng NVQS xã Cao Ngạn đã phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS năm 2023

Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, Hội đồng NVQS xã Cao Ngạn đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng NVQS thực hiện công tác điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2023. Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, Hội đồng NVQS xã đã phát thông báo sơ tuyển cho 38 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS. Để thanh niên tham gia khám sơ tuyển đông đủ, Hội đồng NVQS xã đã phát thông báo trước đó 20 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám sơ tuyển; đặc biệt, đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã yêu cầu gia đình vận động thanh niên về tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định.

Kết thúc khám sơ tuyển đợt 1, Hội đồng NVQS xã Cao Ngạn đã tuyển chọn được 31 thanh niên đạt sức khỏe để tham gia vòng khám tuyển cấp Thành phố được tổ chức vào thời gian tới./.

Quân sự xã