KIỂM TRA THỰC HIỆN QUẢN TRỊ VÀ HÀNH CHÍNH CÔNG TẠI XÃ CAO NGẠN

2022-08-24 14:48:00.0

Ngày 24/08/2022, Đoàn kiểm tra thực hiện quản trị và hành chính công tỉnh Thái Nguyên (Đoàn kiểm tra số 3) do đồng chí Phạm Tuấn Cẩn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn đã kiểm tra thực hiện quản trị và hành chính công tại UBND xã Cao Ngạn.

Các thành viên Đoàn kiểm tra số 3 kiểm tra tại Hội trường tầng 2 – UBND xã Cao Ngạn

Thực hiện Kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 05/4/2022 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc kiểm tra công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công năm 2022; Quyết định số 838/QĐ-UBND ngày 21/4/2022 của UBND tỉnh về việc thành lập Đoàn kiểm tra và Tổ kiểm tra đột xuất công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công, trong các ngày 24, 25/8/2022, Đoàn kiểm tra số 3 đã tiến hành kiểm tra công tác nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công năm 2022 tại UBND xã Cao Ngạn.

Các thành viên trong Đoàn kiểm tra số 3 thảo luận, làm rõ các nội dung trong báo cáo của UBND xã Cao Ngạn

Tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra số 3 đánh giá cao công tác chuẩn bị của UBND xã Cao Ngạn, nhất là báo cáo nhận diện rõ những công việc cần làm, phải làm; đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc, tồn tại để có biện pháp cải thiện các chỉ số CCHC trong những tháng còn lại của năm 2022. Đồng thời, Đoàn kiểm tra số 3 cũng đã chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc, hạn chế cần phải khắc phục để dần cải thiện các chỉ số trong quý IV năm 2022 và các năm tiếp theo một cách ổn định và bền vững.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Tuấn Cẩn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đề nghị UBND xã Cao Ngạn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong quá trình triển khai CCHC; thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo, kế hoạch của Trung ương và của tỉnh để hoàn thành các nhiệm vụ được giao; tiếp thu các ý kiến, tập trung giải quyết những tồn tại, hạn chế mà các thành viên trong Đoàn đã chỉ ra tại buổi kiểm tra, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân. Đối với các kiến nghị của địa phương, Đoàn sẽ tổng hợp và báo cáo UBND tỉnh sau khi kết thúc đợt kiểm tra.

Văn hóa xã