KIỂM TRA, GIÁM SÁT VỐN VAY NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH TẠI XÃ CAO NGẠN NĂM 2022

2022-09-29 10:20:00.0

Nhằm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng vốn vay, ngày 29/9/2022, Đoàn kiểm tra, giám sát Ban đại diện HĐQT NHCSXH  đã tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn vay NHCS tại xã Cao Ngạn. Dự kiểm tra có các đồng chí:

•  Đoàn kiểm tra:

+ Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Bí thư Thành Đoàn Thái Nguyên – Trưởng đoàn kiểm tra

Cùng các đồng chí trong đoàn kiểm tra của Thành phố Thái Nguyên, các đồng chí NHCS XH tỉnh Thái Nguyên.

• Đại biểu xã Cao Ngạn:
  • + Đồng chí Lưu Anh Tuấn – PCT UBND xã

Các đồng chí trưởng các Ban ngành đoàn thể, tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn  trên địa bàn xã.

Đồng chí NGuyễn Văn Thắng - Trưởng đoàn kiểm tra quán triệt một số nội dung kiểm tra

Đồng chí Lưu Anh Tuấn - PCT UBND báo cáo hoạt động ủy thác vốn vay NHCSXH  tại xã Cao Ngạn

Kết luận tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra, giám sát ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Cao Ngạn trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện hoạt động tín dụng chính sách. Đặc biệt là kịp thời đưa nguồn vốn chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, quản lý hiệu quả vốn vay. Phát huy những kết quả đạt được, đồng chí đề nghị thời gian tới: Đối với các đơn vị nhận ủy thác, chủ động thực hiện đầy đủ các nội dung công việc nhận ủy thác; tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra hoạt động ủy thác theo kế hoạch; phối hợp với NHCSXH tỉnh, UBND xã có giải pháp xử lý những tồn tại ở cơ sở, đồng thời có giải pháp huy động tiết kiệm thông qua tổ TK&VV đảm bảo chỉ tiêu giao; khắc phục các tổ TK&VV có chất lượng hoạt động trung bình.

Đối với địa phương cần thường xuyên rà soát nhu cầu vay vốn các chương trình tín dụng chính sách xã hội. Đặc biệt là chương trình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và đảm bảo các hộ có nhu cầu đủ điều kiện đều phải được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi và nâng mức cho vay. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chế độ chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng vốn vay, chấp hành nghiêm túc việc trả nợ gốc và lãi theo quy định./.

UB xã