Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2023 của cơ quan UBND xã Cao Ngạn

2023-02-11 14:55:00.0

Ngày 10/02/2022, UBND xã và BCH Công đoàn xã Cao Ngạn đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, người lao động (CBCC-NLĐ) năm 2023. Tham dự Hội nghị có ông Trần Thái Học – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng 18 cán bộ, công chức, người lao động;

Chủ trì Hội nghị gồm có ông Đoàn Việt Dũng – phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; ông Trương Công Hội - Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã.

Hội nghị thảo luận và thông qua các nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ công tác chuyên môn năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo hoạt động Công đoàn cơ quan UBND xã năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo tài chính năm 2022 và dự toán tài chính năm 2023; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2022 và kế hoạch hoạt động của năm 2023; Quy chế làm việc của UBND xã nhiệm kỳ 2021 -2026; Quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan năm 2023; Quy chế thực hiện Dân chủ trong cơ quan năm 2023; Quy chế Thi đua – khen thưởng năm 2023; Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách và người làm việc theo chế độ hợp đồng trong cơ quan hành chính xã năm 2023; Phát động phong trào thi đua năm 2023.

Trong năm 2022 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng  ủy cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, với chức năng nhiệm vụ đã được phân công, CBCC-NLĐ xã  xác định rõ vai trò trách nhiệm của mình, tư tưởng kiên định vững vàng, an tâm công tác; nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, gương mẫu trong mọi lĩnh vực, luôn rèn luyện, học tập, tu dưỡng đạo đức, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công tác xây dựng cơ quan đã được Thủ trưởng cơ quan tập trung chỉ đạo và quán triệt trong CBCC- NLĐ thực hiện tốt các nội dung Chương trình, Kế hoạch công tác đề ra. Các phong trào thi đua đã có nhiều nét đổi mới tích cực; hoạt động các đoàn thể, lĩnh vực văn hóa thể thao, công tác xây dựng cơ quan, gia đình văn hóa có nhiều tiến bộ, từng bước đổi mới để thu hút đoàn viên, hội viên tham gia,…

Hội nghị CBCC-NLĐ là diễn đàn để cán bộ, công chức, người lao động phát biểu, thảo luận về quyền lợi, nghĩa vụ, chính sách liên quan đến người lao động; đồng thời đề xuất những giải pháp trong công tác, trong thực hiện các chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến CBCC-NLĐ. Chính vì vậy, phiên thảo luận tại Hội nghị rất sôi nổi, nhiều ý kiến phát biểu thẳng thắn về những việc làm được, chưa làm được trong thời gian qua của tập thể, cán bộ, công chức và của BCH Công đoàn; đề xuất, kiến nghị những nội dung, công việc cần quan tâm hơn nữa trong năm 2023.

VHTT