Thực hiện kế hoạch làm đường bê tông nông thôn xã Cao Ngạn năm 2023, được phê duyệt tại quyết định số 3854QĐ-UBND, ngày 16 tháng 05 năm 2023 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Thái Nguyên.

2023-12-16 08:55:00.0

Sáng ngày 16 tháng 12 năm 2023, xóm Gốc Vối 1 tổ chức lễ khởi công xây dựng đường bê tông xóm Gốc Vối 1 đoạn từ Nhà nhà văn hóa xóm đến D23. Tới dự l khởi công có:

Đại biểu phòng Dân vận quân khu I, Lữ 575:

• Đ/c Khuất Quang Ngọc – Trung tá, Chính trị viên, Tiểu đoàn 4, Lữ 575;
  • Đ/c Nguyễn Thế Trung - Thiếu tá, trợ lý Dân vận Lữ 575;
  • Đ/c Lê Chí Linh – Trung tá, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn D23

Đại biểu xã Cao Ngạn:

• Đ/c Trần Thái Học Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã
  • Đ/c Đoàn Việt Dũng Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã
  • Đ/c Lưu Trung Kiên Phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã

Đại biểu nhà thầu thi công ông Nguyễn Hùng Thắng Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng và thương mại Hải Bình Nguyên.

Các đại biểu là các ông trong ban xây dựng và đông đảo cán bộ, đảng viên, Nhân dân xóm Gốc Vối I.

Tuyến đường từ nhà văn hóa xóm Gốc Vối I đi D23 đã xuống cấp nhiều năm, đi lại rất khó khăn. Năm 2023 đã được phê duyệt để nâng cấp gồm hai hạng mục chính - Mặt đường đổ bê tông, rộng trung bình 5m. Mương thoát nước đường xây đổ tấm đan bê tông chịu lực, tận dụng để mở rộng mặt đường 1m, thiết kế từ nhà văn hóa đến suối là mương 2 bên, từ suối đến kho H8 là mương 1 bên phải.

Tổng dự toán được phê duyệt là 2,1 tỷ đồng, thực hiện theo cơ chế đối ứng hiện hành của thành phố là 70:30. Thì phần đối ứng của nhân dân là: 600 triệu đồng. Đây là số tiền đóng góp quá lớn so với điều kiện của nhân dân xóm Gốc Vối I. Vì vậy, UBND xã và xóm đã kêu gọi sự vận động ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn để góp phần đóng góp cho người dân trong xóm.

Được sự quan tâm tạo điều kiện của Quân khu I đã đồng ý địa phương hỗ trợ thêm nhân công phương tiện để thi công phần đào đắp, san gạt, mặt bằng xây dựng mương thoát nước, ước giá trị khoảng 130 triệu đồng. Phần còn lại do nhà thầu thi công, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân trong xóm Gốc Vối I đóng góp ủng hộ bằng tiền vật liệu ngày công lao động.

Theo dự kiến, hạng mục làm bằng mặt bằng và xây dựng mương sẽ hoàn thành trong tháng 12 năm 2023, đổ bê tông trong tháng 1. Bên cạnh đó trong thời gian thi công xóm cũng tận dụng vật liệu đất đá bóc dỡ mặt đường, để san lấp. Mua thêm bây giải mặt và san gạt để làm xử lý tạm thời, đoạn đường từ cổng kho H8 đi xã Hòa Thượng đã xuống cấp nghiêm trọng.

Để có được công trình khởi công là nhờ có sự nỗ lực đoàn kết của Nhân dân, sự giúp đỡ của cấp chính quyền xã Cao Ngạn, thành phố Thái Nguyên và đặc biệt là sự ủng hộ của Quân khu 1, các cơ quan doanh nghiệp nhà hảo tâm trên địa bàn xã.

VHXH