2023-09-19 17:52:00.0

Thực hiện Quyết định số 5249/QĐ-UBND, ngày 23/3/2023 của UBND Thành phố về việc triển khai thưc hiện dự án "Vỗ béo bò" - Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Sáng 19/09/2023, tại xã Cao Ngạn, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp phối hợp với UBND xã Cao Ngạn tổ chức chương trình trao tặng bò giống cho 6 hộ cận nghèo tại xã Cao Ngạn. Tham dự chương trình có thành phần Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, lãnh đạo UBND xã Cao Ngạn và các hộ dân thuộc 2 xóm Cổ Rùa và Gốc Vối 1 gồm 6 hộ nghèo, cận nghèo và khuyết tật.

Trao tặng bò giống cho các gia đình xã Cao Ngạn

Việc trao tặng bò giống góp phần giúp các hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật có điều kiện để phát triển chăn nuôi, tăng thu nhập, từng buớc ổn định, cải thiện đời sống, giảm nghèo bền vững.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy vai trò của hệ thống chính trị các cấp, các ngành trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội, huy động các nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, cận nghèo giảm nghèo bền vững. Đồng thời góp phần thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chính sách giảm nghèo để cải thiện điều kiện sống của người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; tạo điều kiện để hộ nghèo, hộ cận nghèo được tiếp cận ngày càng thuận lợi hơn các dịch vụ xã hội cơ bản. Thông qua đó, góp phần thiết thực vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện về công tác giảm nghèo; góp phần thu hẹp khoảng cách chênh lệch về mức sống giữa thành thị và nông thôn, giữa các dân tộc và vùng dân tộc.

VHXH