Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn xã Cao Ngạn.

2023-09-27 14:29:00.0

-Thực hiện Kế hoạch số 211/KH-BCĐ ngày 19/9/2023 của UBND thành phố Thái Nguyên về đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023.

-Sáng ngày 26 tháng 9 năm 2023 UBND xã Cao Ngạn đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn xã Cao Ngạn.

-Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Đề cao vai trò trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực hiện pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.

-Tăng cường hoạt động kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, tập trung ưu tiên các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo phục vụ Tết Trung thu. Kết hợp công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình kiểm tra. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định của pháp luật.

-Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023.

- Thực hiện đúng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; đảm bảo điều kiện cơ sở, trang thiết bị, nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì, ghi nhãn sản phẩm thực phẩm đúng quy định; đảm bảo yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm.

- Đối với người tiêu dùng: Hướng dẫn người tiêu dùng việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục theo quy định của Bộ Y tế; kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ và hạn sử dụng khi mua sản phẩm thực phẩm qua hình thức trực tuyến.

- Đối tượng kiểm tra: Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt và nguyên liệu chế biến các loại thực phẩm trên, các cơ sở dịch vụ ăn uống.

Kết quả đã kiểm tra: Kiểm tra đột xuất 5 hộ kinh doanh bánh kẹo trên địa bàn không vi phạm các quy định về ATTP.

Triển khai thực hiện căng treo băng rôn tuyên truyền đảm bảo ATTP Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn xã Cao Ngạn.

Sau đây là 1 số hình ảnh của Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm một số hộ kinh doanh tại xã Cao Ngạn.

VHXH