Hưởng ứng phong trào “ Tết vì người nghèo” xuân Nhâm Dần năm 2022

2022-01-19 15:55:00.0

Trong những ngày trước Tết Nguyên Đán, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ và các Đoàn thể chính trị - xã hội đã tổ chức đã tuyên truyền vận động tới toàn thể cán bộ, hội viên, nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn với tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”.

Ngày 19/01/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND xã phối hợp cùng Hội Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên và công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Thiên Lộc tổ chức chương trình " Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022". Tại chương trình Đồng chí Đoàn Việt Dũng - PBT Đảng ủy -  CT UBND xã đã phát biểu thăm hỏi động viên và chúc Tết các gia đình hộ nghèo, đồng thời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với HLH PN tỉnh Thái Nguyên và Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Thiên Lộc đã dành tặng những suất quà ý nghĩa cho người dân xã Cao Ngạn. Trong chương trình đã trao tặng 45 suất quà cho  45 gia đình hộ nghèo với tổng trị giá 31.500.000đ.

Bên cạnh đó, tổ chức thành các đoàn đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt; phối hợp với xóm chủ động rà soát, không để người dân nào bị thiếu, đói trong dịp Tết. Tổng số quà tết  và cứu trợ xã hội của các cấp, các ngành, các tổ chức và cá nhân cho các đối tượng là gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt: 859 xuất trị giá 374.912.000 đồng. Tại các gia đình Đoàn đã ân cần hỏi thăm, chúc tết và gửi gắm tình cảm chân thành và chia sẻ với những khó khăn vất vả của bà con nông dân. Qua đó đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và tạo lòng tin yêu của bà con nông dân đối với Đảng, chính quyền và các tổ chức hội trong công tác nhân đạo.

Với phương châm:  " Không bỏ ai ở lại phía sau" Ngày 27/01/2022,  Đoàn thanh niên xã Cao Ngạn phối hợp với đơn vị kết nghĩa Tiểu Đoàn phòng hóa 23, Tiểu đoàn pháo binh 13 và Đoàn Công ty CP CNT Group tổ chức gói Bánh Chưng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  với mong muốn góp phần sẻ chia động viên tinh thần, mang đến món quà Tết vô cùng ý nghĩa cho người dân.

Để gói được những chiếc bánh chưng ngon, vuông vắn đoàn viên thanh niên đã tự chuẩn bị những nguyên liệu và cẩn thận tỉ mỉ gói từng chiếc bánh. Là hoạt động có ý nghĩa và thiết thực, tuổi trẻ xã Cao Ngạn sẽ duy trì hoạt động hàng năm nhân dịp Tết đến xuân về cùng các gia đình  đón Tết sum họp, quây quần và ấm áp.

Sáng ngày 28/01/2022 Đoàn xã Cao Ngạn phối hợp cùng đơn vị kết nghĩa tổ chức thăm hỏi chúc tết và tặng 20 suất quà (gồm 2 chiếc bánh trưng và 1 số nhu yếu phẩm như dầu ăn, hạt niêm, miến , mứt ...)cho các  gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cao Ngạn.