2024-02-01 09:10:00.0

Thực hiện Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024, chiều 31/1, xã Cao Ngạn đã tổ chức trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã. Tham dự Chương trình có đồng chí Trần Thái Học, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Đồng chí Đoàn Việt Dũng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; Cùng dự còn có các ban ngành, đoàn thể, chính trị - xã hội trên địa bàn xã và các nhà hảo tâm.

Chương trình Tết vì người nghèo là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng để chăm lo, giúp đỡ người nghèo vươn lên trong cuộc sống. Tại chương trình 38 suất quà của xã Cao Ngạn đã được trao cho 38 hộ nghèo của xã Cao Ngạn.

Theo số liệu thống kê rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023, hiện nay xã Cao Ngạn có 38 hô nghèo, 15 hộ cận nghèo. Với tinh thần Không để ai bị bỏ lại phía sau, người người đều có Tết, nhà nhà đều có Tết. Theo chương trình tất cả các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Cao Ngạn đều được nhận quà trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 này. Mỗi suất quà Tết gồm có bánh kẹo, nhu yếu phẩm và tiền mặt, đối với hộ nghèo là 1200 nghìn đồng, hộ cận nghèo là 1 triệu đồng và 1 bao gạo, các đối tượng khác gồm 16 xuất với 3 trăm nghìn đồng/suất.

Tin VHXH