Tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị trao Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án quan trọng

2020-10-22 15:00:00.0

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên; lãnh đạo thị xã Phổ Yên, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Yên Bình. Về phía nhà đầu tư có ông Anthony Grandpierre, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khí công nghiệp Messer Hải Phòng; ông Chengxiang Miao, Tổng Giám đốc Công ty Trina Solar Energy Development Pte Ltd.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trao Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư
cho đại diện Công ty TNHH Khí công nghiệp Messer Hải Phòng

Dự án Nhà máy sản xuất Khí công nghiệp Messer Hải Phòng - Thái Nguyên 2 có tổng vốn đầu tư trên 535 tỷ đồng (tương đương 23 triệu USD); diện tích đất sử dụng 3,73ha tại Khu công nghiệp Yên Bình. Mục tiêu của Dự án là đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất khí công nghiệp hóa lỏng với công suất 5.000 Nm3/h; đầu tư xây dựng trạm nạp khí công nghiệp, hóa chất. Dự án được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn I (đầu tư xây dựng và vận hành nhà máy sản xuất khí công nghiệp hóa lỏng với công suất 5.000 Nm3/h; dự kiến vận hành sản xuất và cung cấp sản phẩm vào quý II/2021); giai đoạn II (đầu tư xây dựng trạm nạp khí công nghiệp, hóa chất với công suất thiết kế 1.000 Nm3/h; dự kiến vận hành sản xuất và cung cấp sản phẩm vào quý I/2024)…

cho đại diện Công ty Trina Solar Energy Development Pte Ltd

Dự án Nhà máy phát triển năng lượng Trina Solar tại Thái Nguyên có quy mô trên 256 triệu sản phẩm/năm. Diện tích sử dụng đất 16,25ha tại Khu công nghiệp Yên Bình. Tổng vốn đầu tư của Dự án trên 4.750 tỷ đồng (tương đương 203 triệu USD). Đây là Dự án đầu tư mới, sản xuất tấm tế bào quang điện và điện mặt trời với công suất trên 256 triệu sản phẩm/năm, tạo việc làm cho khoảng trên 1.800 người lao động Việt Nam. Theo kế hoạch, sau khi hoàn thiện các thủ tục theo quy định, đầu năm 2021 nhà đầu tư sẽ tiến hành xây dựng nhà máy, tuyển dụng nhân sự. Dự kiến, Dự án chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2021.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên và đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các nhà đầu tư

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện các nhà đầu tư trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên, sự phối hợp, giúp đỡ của Ban Quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Yên Bình và các sở, ban, ngành, UBND thị xã Phổ Yên khi các nhà đầu tư đến Thái Nguyên tìm kiếm cơ hội hợp tác. Các nhà đầu tư mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh, sự phối kết hợp thực hiện của các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan trong quá trình triển khai thực hiện các thủ tục đầu tư, xây dựng và đưa 2 Dự án đi vào hoạt động. Các nhà đầu tư cam kết sẽ thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật về đầu tư cũng như quy định của địa phương; đảm bảo triển khai Dự án an toàn, đúng tiến độ đề ra. Khi các Dự án đi vào hoạt động, sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao và ngành công nghiệp năng lượng, từ đó tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, đáp ứng tốt hơn nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng, đồng thời sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên.

Trần Nhung - Thanh Hiếu