TUỔI TRẺ CAO NGẠN THAM DỰ HỘI NGHỊ TẬP HUẤN KỸ NĂNG NGHIỆP VỤ HỖ TRỢ THAM GIA PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

2021-08-28 17:20:00.0

Sáng ngày 28/8/2021, TUỔI TRẺ CAO NGẠN tham dự Hội nghị Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ hỗ trợ,tham gia phòng chống dịch COVID-19, hưởng ứng chiến dịch tình nguyện xanh "Y tế cộng đồng - Vững vàng chống dịch" năm 2021 do Ban Thường vụ Thành đoàn Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố tổ chức.

Hội nghị nhằm trang bị những kiến thức về kỹ năng, nghiệp vụ hỗ trợ, tham gia phòng chống dịch COVID-19 cho đội ngũ cán Đoàn, Hội chủ chốt của thành phố trong công tác tham gia phòng chống dịch COVID-19 cụ thể: kỹ năng chuẩn bị các trang thiết bị phục vụ bản thân khi tham gia chống dịch covid; cách thức sử dụng các trang thiết bị y tế trước trong và sau khi thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch; kỹ năng tự lấy mẫu test nhanh COVID; lấy mẫu xét nghiệp PCR; kỹ năng hỗ trợ lực lượng y tế khai báo y tế, đo thân nhiệt, nhập biểu mẫu tiêm vắc xin, nhập biểu mẫu trả kết quả xét nghiệp COVID; kỹ năng phối hợp với lực lượng y tế và các lực lượng khác trong công tác điều tra, truy vết.. Đây là nội dung thiết thực, ý nghĩa góp phần nâng cao kỹ năng cho đội thanh niên xung kích phản ứng nhanh phòng chống COVID-19 tại các đơn vị.

Đồng chí Trịnh Thị Hoa - PBT Thành Đoàn Thái Nguyên phát biểu tại hội nghị

Giảng viên hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm

Thực hành lấy mẫu xét nghiệm