Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm và làm việc tại Thái Nguyên

2021-01-21 15:46:00.0

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Dương Văn Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và một số sở, ban, ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh
tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đã thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2020 và nhiệm kỳ 2015 - 2020; các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong những năm qua, tỉnh Thái Nguyên luôn dành nhiều nguồn lực để đầu tư, thúc đẩy lĩnh vực khoa học - công nghệ phát triển. Mới đây, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết về Chương trình Chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, trong đó có nhiều nội dung liên quan đến lĩnh vực khoa học - công nghệ. Việc ban hành Nghị quyết sẽ góp phần thúc đẩy thực hiện thành công các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, theo đó đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ, các bộ, ngành Trung ương tiếp tục quan tâm hơn nữa để tỉnh Thái Nguyên có điều kiện thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, trong đó có lĩnh vực về khoa học và công nghệ.

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian vừa qua, đồng thời khẳng định, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, như: Chương trình Chuyển đổi số; đẩy mạnh hoạt động hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ; hỗ trợ phát triển tiềm năng về khoa học và công nghệ…

Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ TNXP
tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 60 liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái (phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên)

Cũng trong chương trình làm việc tại tỉnh Thái Nguyên, Đoàn công tác đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà truyền thống Tỉnh ủy và dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ TNXP tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 60 liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái (tại phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên).

Trước đó, đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cùng Đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết và tặng 50 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Công ty Cổ phần Gang Thép Thái Nguyên; thăm, tặng quà các cháu học sinh tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên, nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thanh Thủy